TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Đoàn - Hội - Đội khắp nơi
  Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
  Thống kê người dùng
  Đang online:
4
  Số lượt truy cập:
1377983
Tuổi trẻ Bình Định học tập và làm theo lời Bác
Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ
Khi Tổ quốc cần
Dạy nghề - Giới thiệu việc làm
Mạng chuyên gia khởi nghiệp
Nằm trong chuỗi hoạt động 10 ngày thi đua chào mừng Đại hội (ĐH) đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X (từ ngày 1 - 10.12), nhiều công trình, phần việc và các hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh triển khai thực hiện.

Hội thi Thanh niên với vấn đề phòng chống tội phạm ma túy và bảo vệ sức khỏe sinh sản vị thành niên

 

Sôi nổi các hoạt động

Theo thông tin từ Tỉnh đoàn Bình Định, đầu tháng 12, các cấp bộ Đoàn bắt tay vào thực hiện 10 ngày thi đua cao điểm chào mừng ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ X do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động, với nhiều nội dung phong phú. Các nội dung hoạt động đáng chú ý là: Thanh niên hành động vì an toàn giao thông; Thanh niên hành động vì học sinh, sinh viên nghèo; Thanh niên hành động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tại huyện Tây Sơn, đồng loạt 29 cơ sở Đoàn tập trung tổ chức 4 hoạt động trọng tâm chào mừng. Trong đó, hoạt động thanh niên xung kích bảo vệ môi trường đã thu hút trên 1.000 ĐVTN tham gia dọn vệ sinh môi trường đoạn đường thanh niên tự quản và các khu dân cư, nơi công cộng trong toàn huyện. Còn với hoạt động thanh niên hành động vì học sinh nghèo, các cơ sở Đoàn đã vận động được gần 5 triệu đồng để mua đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm tặng cho 36 học sinh, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện. Huyện đoàn Tây Sơn còn tổ chức khám, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí (trị giá hơn 2,5 triệu đồng) cho 80 bà con người Bana ở làng Kon Giang, xã Vĩnh An. 

Anh Bùi Huỳnh Tâm, Bí thư Huyện đoàn Tây Sơn, cho biết: “Ngoài các hoạt động trên, chúng tôi còn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền ATGT cho các em học sinh qua 3 diễn đàn tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ với sự tham gia của hàng ngàn học sinh các trường trên địa bàn”.

Không chỉ ở huyện Tây Sơn, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ĐH Đoàn toàn quốc của tuổi trẻ các huyện, thị, thành phố cũng diễn ra nhộn nhịp không kém. Thị xã An Nhơn và Huyện đoàn Tuy Phước vận động ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo. Huyện đoàn Phù Cát và Phù Mỹ tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo, dọn vệ sinh và hội thao. TP Quy Nhơn thì đa dạng các hoạt động, từ Hội thi Tuổi trẻ học đường với công tác phòng chống HIV, ra quân thực hiện “Cổng trường giao thông”, xóa bản quảng cáo, rao vặt; đến tổ chức hoạt động tình nguyện tại Nhơn Châu, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, người nghèo tại Nhơn Hội và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Đẩy mạnh phong trào

Vào những ngày cuối năm, các cơ sở Đoàn thường tập trung thực hiện “Chiến dịch xung kích mùa bão, lũ”. Song năm nay, chưa có mưa bão nên chuỗi hoạt động chào mừng ĐH Đoàn toàn quốc là dịp để các cơ sở Đoàn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVTN, thiếu nhi và nhân dân ở vùng sâu, vùng xa còn khó khăn, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hay Đoàn Tam Quan Bắc (Hoài Nhơn) tổ chức diễn đàn Thanh niên với công tác phòng, chống HIV/AIDS bằng hình thức văn nghệ, lồng ghép hái hoa dân chủ và các tiểu phẩm tuyên truyền về công tác phòng, chống HIV/AIDS, thu hút hơn 120 ĐVTN ở địa phương tham gia. Còn chương trình “Ông già Noel với văn hóa giao thông” của Chi đoàn thôn Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, với sự tham gia của 120 tình nguyện viên là ĐVTN thuộc đội Văn hóa giao thông của chi đoàn, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường THPT Hoài Ân đã tạo bước đi mới trong việc thay đổi hình thức tuyên truyền theo hướng trực quan sinh động nên hiệu quả hơn.   

Anh Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết: “Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc không tổ chức lễ ra quân và lấy cơ sở là trọng tâm trong việc tổ chức các hoạt động. Qua các hoạt động này, Tỉnh đoàn phát hiện và nhân rộng các mô hình, cách làm hay trong triển khai thực hiện phong trào thanh niên xây dựng nông thôn mới. Công tác tuyên truyền về ATGT, HIV/AIDS cũng được các cấp bộ Đoàn thực hiện sôi nổi”.

Và không chỉ trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ X cao điểm này, từ đầu năm, bám sát các nội dung thi đua do Tỉnh đoàn phát động, tuổi trẻ trong tỉnh đã tình nguyện đóng góp được hàng vạn ngày công nạo vét kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất; hiến hàng ngàn mét vuông đất làm đường liên thôn, liên xã; tổ chức bóc, xóa biển quảng cáo không đúng quy định; trồng hàng vạn cây xanh tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường... Những hoạt động trên đã góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, nâng cao uy tín của tổ chức Đoàn; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tạo môi trường cho tuổi trẻ phấn đấu rèn luyện, cống hiến trưởng thành.


Theo binhdinh.com  (Cập nhật ngày 12-12-2012)    Các tin liên quan:
  Hội thi “Tuổi trẻ học đường với công tác tuyên truyền, phòng, chống HIV/AIDS năm 2012” (10-12-2012)
  Diễn đàn “Tuổi trẻ Bình Định xây dựng nông thôn mới” (10-12-2012)
  PHÙ MỸ, PHÙ CÁT: Huyện đoàn tổ chức khám bệnh và cấp thuốc cho đồng bào (10-12-2012)
  Huyện đoàn Phù Mỹ tổ chức giải việt dã truyền thống chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (07-12-2012)
  Huyện Đoàn Hoài Ân tổ chức các hoạt động thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (05-12-2012)
      Hình ảnh hoạt động
      Thông báo
Thực hiện di chúc của Bác
Thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh
Chinh phục vũ môn
Tỉnh đoàn
Sổ tay Cán bộ Đoàn
Cẩm nang dành cho bạn gái
Kỹ năng thanh niên
Hiến pháp sửa đổi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Cuộc thi giao thông thông minh
Cuộc thi viết giới thiệu gương thanh niên làm kinh tế giỏi
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 185 Phan Bội Châu, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN THỊ PHONG VŨ - Bí thư Tỉnh đoàn